Tập thể Hùng Hân ceramill 1 tranh công ty Phòng kỹ thuật 3

Hà Anh: 'Lần đầu tiên hàm răng trở thành minh tinh thực sự'

Sở hữu hàm răng trắng đều là mong ước của rất nhiều phụ nữ, đặc biệt là diễn viên, người mẫu khi phải thường xuyên xuất hiện trước công chúng.

Ngày nay, công nghệ làm răng sứ là biện pháp giúp phái đẹp cải thiện vẻ đẹp của nụ cười. Tuy nhiên, quy trình này cũng khiến người làm răng chịu nhiều đau đớn và cần tuân thủ tuyệt đối yêu cầu của bác sĩ.

Để phái đẹp hiểu rõ những khó khăn, đau đớn sẽ phải trải qua, người mẫu Hà Anh - từng hai lần chụp răng sứ - đã chia sẻ kinh nghiệm bản thân về chủ đề này.

"Khi mẹ sinh tôi vào thời Việt Nam còn thiếu thốn, mẹ bé nhỏ, sinh em bé là tôi nặng tận 3,7 kg, thiếu canxi, nên men răng của tôi rất yếu.

Tôi là người vô cùng sợ đau, đặc biệt khi phải đi chữa răng bởi hồi bé tôi vẫn bị ấn tượng bởi những ống kim tiêm thuốc tê, kìm nhổ răng.

Mẹ tôi là người tân tiến, nên chưa đầy mười tuổi, mẹ cho tôi đi làm răng bọc sứ để màu răng trắng sáng hơn. Nhưng thời đấy, kỹ thuật cũng như điều kiện của các nha khoa chưa được như bây giờ.

Đối với răng chụp sứ từ ngày xưa, ngoài những vấn đề về thẩm mỹ chưa bằng bây giờ, còn là vấn đề về kỹ thuật. Do phần tráng bên trong và kỹ thuật hiểu biết chưa hoàn thiện, chúng làm phần lợi của tôi hay bị viêm, rất khó chịu, đánh răng dễ chảy máu do lợi bị sưng.

Thật may vì tôi nhận được tin nhắn mời trải nghiệm từ một phòng khám nha khoa. Tôi được giải thích mọi công đoạn rất rõ ràng, kèm theo lịch trình được lên sẵn một cách cụ thể.

Đối với mỗi công đoạn, như chụp phim cho răng, chữa tuỷ, khám đều có người phụ trách riêng. Riêng công đoạn chụp và phân tích phim cho răng, tôi cảm giác rằng ngày hôm đó hàm răng của tôi được làm "minh tinh" bởi có quá ư là nhiều người phân tích nó cặn kẽ, tỉ mẩn để lên lịch trình cho tôi.

Và thế là lịch trình của tôi bắt đầu! 

Tôi được tháo hết các chụp răng sứ cũ ra, kiểm tra xem có vấn đề gì hay không, nếu cần ở một số răng sẽ diệt tuỷ, nếu không, sẽ đo và làm lại chụp sứ mới.

Nhưng trước khi đến với giai đoạn "đổi đời" này, thì tôi phải qua một giai đoạn "kháng chiến trường kỳ" đó là chữa trị cho lợi.

Các bác sĩ giải thích rằng do lợi tôi bị viêm đã lâu nên không thể lập tức thay chụp sứ, mà phải chữa, phẫu thuật lợi nhẹ để nó hết viêm đỏ, một số phần lợi khác sẽ khoẻ mạnh và trùm lên răng như thông thường.

Thực sự tôi gọi là "kháng chiến trường kỳ" vì nó khá mất thời gian, dù chữa thì nhanh, nhưng đợi nó lành thì phải chờ 2 tháng. Dù tôi có sốt ruột thế nào, các bác sĩ cũng nhất quyết đây là điều cần thiết. Họ chấp nhận rằng quá trình khám, chữa sẽ kéo dài lâu hơn dự định nhưng quan trọng là sức khoẻ lâu dài của bệnh nhân.

Lúc chữa lợi thì không hề đau, chỉ mất thời gian chút, nhưng quan trọng, đây là điều tuyệt vời nhất xảy ra với tôi, hơn cả sự đẹp, vì cuối cùng tôi sẽ có một hàm răng khoẻ mạnh, tôi sẽ không phải lo bị chảy máu lợi, hay thiếu tự tin nữa. 

Nghĩ vậy nên tôi lại càng quyết tâm! Phép màu nhiệm nào cũng có thể xảy ra, đôi khi đơn giản hơn chúng ta nghĩ. Nhưng quan trọng, chúng ta cần phải quyết tâm.

Ngày phải tháo những chiếc chụp sứ cũ ra cuối cùng đã đến. Tôi đã chuẩn bị tư tưởng là sẽ "kháng chiến" cả ngày ở đó! 

Công đoạn phải tháo chụp sứ cũ ra tốn khá nhiều thời gian, và sau đó phải kiểm tra các răng nguyên bản của tôi (đã được mài nhỏ hơn thường để gắn chụp ra ngoài) xem có răng nào cần chữa tủy hay không. Đối với các bạn làm lần đầu thì thay vì tháo chụp sứ sẽ là công đoạn mài răng nhỏ lại.

 Nghe thì hơi ghê, nhưng sự thực thì sau khi tiêm thuốc tê thì chẳng có cảm thấy điều gì cả. Nghe tiếng máy thì hơi ghê ghê chút nhưng vì tôi mang theo máy nghe nhạc nằm nghe nên giải quyết được vấn đề này.

Cuối cùng thì có một răng của tôi phải chữa tuỷ, có nghĩa là một bác sĩ chữa tủy được cử tới. Thế là tôi lại mất đứt thêm một lần đến nữa vì phải diệt tủy xong chiếc răng bị sâu này thì tôi mới được lắp răng sứ mới. Tôi sốt ruột lắm, nhưng cũng đành vậy. Muốn đẹp, muốn kỹ, thì phải chấp nhận cho người ta làm cẩn thận. 

Đối với những người không có nhiều vấn đề về răng và lợi như tôi thì công đoạn làm răng sứ có khi chỉ mất trong một tuần với 2 lần hẹn.

Đến thời điểm này thì lợi tôi đã lành đến 95%. Tôi đến lắp chụp sứ lần cuối mà lòng hân hoan. Gắn vĩnh viễn, và vĩnh viễn tôi có những chiếc răng khoẻ đẹp. Quá trình chọn sứ, và làm hình dạng phù hợp thẩm mỹ với tiêu chuẩn tự nhiên nhất và đẹp nhất cũng là cả một buổi thảo luận của tôi và vài bác sĩ chuyên môn.

Làm chụp răng sứ, đừng tham làm quá trắng, bởi nếu không nhìn vào ta người ta chỉ nhìn thấy hàm răng trắng xoá. Nên trắng vừa phải, hợp với màu tông da của mình. Các bác sĩ bắt tôi cười đủ các góc độ và chụp ảnh răng tôi. 

Lần đầu tiên hàm răng của tôi được trở thành một minh tinh thực sự. Không, chính nó, chứ không phải là những đường cong gì cả!

Khi lắp răng sứ, chỉ dành cho lợi được sử dụng để vén phần lợi lên nhè nhẹ để khi lắp chụp vào, lợi sẽ phủ lên một cách tự nhiên.

Lỗi của lần trước làm chụp của tôi là khi lắp chụp, bác sĩ lắp không chuẩn, cái thì đẩy lên quá cao làm kích ứng gây viêm, cái thì hở nhiều nên thức ăn bị giắt vào, cũng gây viêm. Hiện tại, những chụp răng của tôi được lắp vào, đều tăm tắp, gọn gàng và xinh đẹp.

Tôi cảm giác như một con người mới, không cảm thấy khó chịu ở bất cứ nơi đâu, khoẻ mạnh, tự tin mỗi khi nói, khi cười, với hàm răng trắng trẻo và xinh xắn của mình".

Người mẫu Hà Anh

 

 

CÔNG TY TNHH HÙNG HÂN

Hùng Hân Dentalab/ Lab Tùng

Trụ sở chính: Số  37 ngõ 1, Võ Chí Công, tổ 16, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Văn phòng: Số 406, đường Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Số ĐKKD : 0106797339 do sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 23 tháng 03 năm 2015

Điện thoại: 024 66 890 033 - Hotline: 0904 789 166

Email: tungdentalab@gmail.com / Website: http://tungdentalab.com