Tập thể Hùng Hân ceramill 1 tranh công ty Phòng kỹ thuật 3
 

so sánh các loại răng sứ và kim loại

so sánh các loại răng sứ và kim loại

caovoirang2

cayghepimplant1

dieutrisaurang1

niengrang1

phauthuathammat1

taytrangrang1

tramrang1

So sánh răng sứ kim loại và không kim loại

Để phục vụ nhu cầu phục hình răng, yêu cầu đa dạng của quý khách hàng, tại nha khoa Toàn Sứ trang bị đầy đủ những dòng răng sứ được sử dụng phổ biến hiện nay trên toàn thế giới. Có thể chia chúng thành 2 nhóm cơ bản: răng sứ kim loại và không kim loại. Nếu bạn đang muốn phục hình răng nhưng vẫn còn băn khoăn không biết sử dụng loại nào, mời bạn đọc bài viết với chủ đề “ So sánh răng sứ kim loại và không kim loại”.

Những loại răng sứ hiện nay

Nhưng đã khẳng định ở trên, răng sứ được chia thành 2 nhóm cơ bản dựa trên tính chất, đặc điểm cũng như hiệu quả mà chúng đem lại. Cụ thể như:

So sánh răng sứ kim loại và không kim loại

Răng sứ kim loại

Răng sứ hay còn gọi là mão răng, được sử dụng phục hình cho những trường hợp mất răng, răng gặp khiếm khuyết hay kết hợp với implant. Mão răng này có cấu tạo gồm 2 phần cơ bản: khung bên trong và lớp sứ thẩm mỹ bên ngoài.

Răng sứ kim loại có cấu tạo khung kim loại bên trong và phủ sứ bên ngoài. Hợp kim thường được sử dụng là: niken-crom, crom-coban, titan hay vàng…

Răng sứ không kim loại được chế tác hoàn toàn bằng sứ từ khung bên trong cho tới lớp vỏ bên ngoài nên thường được gọi là răng toàn sứ.

So sánh răng sứ kim loại và không kim loại

Răng sứ không kim loại

So sánh răng sứ kim loại và không kim loại

Hiệu quả của 2 dòng răng này được thể hiện rõ ở những vấn đề sau:

  • Thẩm mỹ

Vì mang tính chất khung kim loại bên trong nên răng sứ kim loại bị ảnh hưởng về màu sắc này. Răng có màu không trong sáng như màu răng sinh lý. Hơn thế nữa, khi bị ánh đèn chiếu thẳng vào thì màu kim loại bên trong dễ lộ ra ngoài khiến răng có màu sậm. Vì vậy, răng sứ kim loại không thích hợp với những khách hàng hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, thường xuyên tiếp xúc ánh đèn sân khấu.

Trong khi đó, dòng răng toàn sứ lại khắc phục được những hạn chế này nhờ không không tính kim loại bên trong. Nên khi bị ánh đèn chiếu thẳng, răng sứ vẫn giữ màu sắc trong, đẹp tự nhiên như răng thật.

So sánh răng sứ kim loại và không kim loại

So sánh màu sắc răng sứ kim loại và răng toàn sứ

  • Độ bền chắc

Độ bền chắc cũng là yêu cầu quan trọng hàng đầu cho răng phục hình. Răng mới phải đảm nhận tốt vai trò ăn nhai như răng thật, nhất là khi phục hình cho những răng chịu lực nhai lớn như răng hàm.

Dòng răng sứ kim loại phải nhờ đến khung sườn kim loại cứng chắc bên trong mới đủ sức “chịu đựng” lực nhai tác động lên răng và ăn nhai tốt. Thì dòng răng toàn sứ được nung ở nhiệt độ >1600 độ nên có độ cứng gấp 4 lần răng thật, sức bền còn cao hơn cả dòng răng truyền thống.

  • Tuổi thọ

Là một trong những tiêu chí đánh giá của chuyên gia cũng đồng thời là lý do khiến khách hàng đưa ra lựa chọ sau cùng.

Dòng răng kim loại sau khoảng 3-5 năm sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng khung kim loại bị tụt ra khỏi nướu gâ đen viên nướu. Nếu phục hìn là nhóm răng cửa thì càng trông mất thẩm mỹ. Lúc này chủ nhân buộc phải phục hình lại răng mới.

Trong khi đó, răng toàn sứ dù tồn tại đến 20 năm trong môi trường miệng cũng không xuất hiện tình trạng này. Bệnh nhân không còn lo lắng về vấn đề này.

So sánh răng sứ kim loại và không kim loại

Răng kim loại và toàn sứ sau một thời gian sử dụng

Với sự so sánh tương quan giữa 2 dòng răng sứ nêu trên cũng phần nào chứng minh dòng răng toàn sứ “chiến thắng” áp đảo với dòng răng kim loại. Dù có chi phí cao hơn một chút nhưng răng sứ không kim loại đem đến những hiệu quả tuyệt vời làm hài lòng khách hàng.

 
 

CÔNG TY TNHH HÙNG HÂN

Hùng Hân Dentalab/ Lab Tùng

Trụ sở chính: Số  37 ngõ 1, Võ Chí Công, tổ 16, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Văn phòng: Số 406, đường Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Số ĐKKD : 0106797339 do sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 23 tháng 03 năm 2015

Điện thoại: 024 66 890 033 - Hotline: 0904 789 166

Email: tungdentalab@gmail.com / Website: http://tungdentalab.com