Tập thể Hùng Hân ceramill 1 tranh công ty Phòng kỹ thuật 3
 

implant

implant

3 điều cần biết về implant nha khoa


Implant nha khoa ra đời là sự tiến bộ vượt bậc của ngành nha khoa thẩm mỹ. So với các phương pháp truyền thống thì phương pháp này đem lại nhiều ưu điểm hơn. Chúng ta cùng tham khảo 3 điều cần biết về implant nha khoa dưới đây trước khi quyết định cấy ghép implant cho răng bị mất nhé.

Có rất nhiều sự lựa chọn thay thế cho răng bị mất như làm hàm giả tháo lắp, trồng răng implant, làm cầu răng. Thế nhưng phương pháp implant là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

3 điều cần biết về implant nha khoa

1. Cấy ghép implant là một giải pháp lâu dài

Hầu hết khi bệnh nhân làm cầu răng hoặc hàm giả tháo lắp thì sau một thời gian dài sử dụng phải đến nha khoa để làm lại cái mới. Đối với phương pháp làm cầu răng, thời gian duy trì được bao lâu tùy thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn. Đối với răng sứ kim loại thì sau một thời gian khoảng 5 đến 7 năm, răng sứ bắt đầu xỉn màu, hở viền nướu làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Còn đối với các loại răng sứ không kim loại thì thời gian tồn tại có thể lên đến vài chục năm.

Hiện nay cấy ghép implant có chi phí cao nhất so với các phương pháp còn lại. Tuy nhiên phương pháp này là một giải pháp lâu dài thay thế răng bị mất. Răng giả implant duy trì được tuổi thọ rất cao, thậm chí có thể tồn tại đến suốt đời nếu bệnh nhân chăm sóc, vệ sinh răng miệng đúng cách.

2. Vấn đề về chi phí

Một răng implant sẽ bao gồm một trụ titanium được đặt vào xương hàm và vít kết nối trụ kim loại đó với phần răng giả làm thân răng.

3 điều cần biết về implant nha khoa

Chi phí cấy ghép implant sẽ phụ thuộc một phần vào chất liệu trụ titanium mà bệnh nhân lựa chọn. Trụ titanium có thể được chế tạo từ các nhà sản xuất khác nhau đến từ các nước khác nhau. Bên cạnh đó việc lựa chọn mão sứ để phục hình cho răng implant cũng ảnh hưởng đến chi phí của một ca trồng răng. Có rất nhiều loại răng sứ như răng sứ kim loại, răng sứ titan, răng sứ cercon. Mỗi loại đều có ưu và nhược điểm đi kèm theo nó là mức giá cũng hoàn toàn khác nhau.

3. Không phải ai cũng có thể được cấy ghép implant

Implant đem lại nhiều lợi ích như vậy nhưng không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Điều kiện cho một ca cấy ghép implant là bệnh nhân có sức khỏe tốt, xương hàm chắc khỏe, đủ độ dày và kích thước cắm implant. Bên cạnh đó với những người có tật nghiến răng hoặc nghiện thuốc lá thì không nên làm implant vì tỉ lệ thành công không cao. Chất nicotin trong thuốc lá có thể làm cản trở quá trình lành vết thương nơi cấy ghép và gây nhiễm trùng vết thương.

Với những chia sẻ trên, 3 điều cần biết về implant nha khoa mong sẽ là những kiến thức hữu ích giúp bệnh nhân giải đáp thắc mắc trước khi quyết định trồng răng implant cải thiện răng bị mất. Ngoài ra, bệnh nhân có thể đến gặp nha khoa để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn. Thông thường, mọi dịch vụ tư vấn ở nha khoa đều là miễn phí. 
 

CÔNG TY TNHH HÙNG HÂN

Hùng Hân Dentalab/ Lab Tùng

Trụ sở chính: Số  37 ngõ 1, Võ Chí Công, tổ 16, phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Văn phòng: Số 406, đường Kim Giang, P. Đại Kim, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Số ĐKKD : 0106797339 do sở kế hoạch và đầu tư Thành phố Hà Nội cấp ngày 23 tháng 03 năm 2015

Điện thoại: 024 66 890 033 - Hotline: 0904 789 166

Email: tungdentalab@gmail.com / Website: http://tungdentalab.com